Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu

Trong các chương trình ăn kiêng nhằm mục đích giảm cân và thải độc cơ thể, trái cây theo mùa thường được sử dụng. Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn dưa hấu để giảm cân. Mặc dù chỉ số đường huyết cao (khoảng 75-80 đơn vị), hàm lượng calo của nó thấp và lên tới 30 kcal trên 100 g cùi, điều này giúp bạn có thể tích cực sử dụng trái dưa hấu trong chế độ ăn uống.

Trong bài viết, chúng ta sẽ xem xét các câu hỏi sau: lợi ích và tác hại của cùi dưa hấu tươi đối với cơ thể, hàm lượng calo, ăn dưa hấu có giảm cân được không, lựa chọn thực đơn và thời gian ăn kiêng, ưu nhược điểm của các chương trình giảm cân bằng dưa hấu, chống chỉ định.

Dưa hấu để giảm cân

Những người yêu thích dưa hấu không chỉ có thể thưởng thức hương vị của chúng mà còn có thể loại bỏ được trọng lượng dư thừa. Khi ăn kiêng, dưa hấu được phép đưa vào chế độ ăn kiêng, vì chúng có hàm lượng calo thấp, thực tế không chứa chất béo và carbohydrate có hại.

Đến khi chín, glucose và fructose chiếm ưu thế trong quả., và chỉ trong quá trình tích trữ dưa hấu, chất sucrose có hại cho hình thể mới tích tụ. Ngoài ra, trái nhàu có thành phần vitamin và khoáng chất phong phú: vitamin B, beta-carotene, lycopene, kali, canxi, đồng, phốt pho, magiê.

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu

Dưa hấu kích thích tiêu hóa, cải thiện chức năng ruột, kích hoạt quá trình trao đổi chất, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Chất xơ thực vật có nhiều trong cùi trái cây hấp thụ nước tốt, tạo thêm thể tích trong dạ dày, cần thiết để ngăn chặn sự thèm ăn.

Ngoài ra, chất xơ làm tăng tốc độ phân hủy chất béo, điều này ngăn chặn sự tích tụ cục bộ của mỡ dưới da, tăng sức bền và hiệu suất, dẫn đến tăng hoạt động thể chất và đốt cháy thêm calo.

Thành phần và tính chất

Thành phần chính của cùi dưa hấu là nước (90-92%), chứa lượng chất béo và carbohydrate tối thiểu. Ngoài ra, quả dưa hấu rất giàu chất xơ. Chế phẩm không chứa tinh bột và cholesterol, nhưng hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Muối khoáng chứa canxi, kali, kẽm, magiê, natri, flo, sắt, đồng và mangan.

Trong số các loại vitamin, hàm lượng vitamin B cao được ghi nhận (choline, riboflavin, thiamine, pyridoxine, axit pantothenic, thiamine), tiếp theo là vitamin A (bao gồm beta-carotene và beta-cryptoxanthin), tiếp theo là axit ascorbic và nicotinic, betaine, vitamin E và K.

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu

Dưa hấu có nhiều hoạt động chữa bệnh, cho phép bạn bồi bổ cơ thể toàn diện, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, phòng chống tốt các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu và thần kinh.

Quả mọng có phát âm lợi tiểu, tác dụng tiêu độc, hạ sốt, chống co thắt, chống viêm, nhuận tràng, tham gia vào quá trình tạo máu, bình thường hóa sự cân bằng và chuyển hóa nước-muối, loại bỏ độc tố và chất độc ra khỏi cơ thể, giảm đau cơ, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hội đồng. Để tận dụng tối đa lợi ích của dưa hấu, bạn nên ăn loại cây của chính mình, được trồng không có thuốc trừ sâu.Ngược lại, khi chọn dâu ngoài chợ hoặc trong cửa hàng, hãy chú ý đến các chỉ tiêu chất lượng bên ngoài. Đó là kích thước, hình dạng, thân cây, âm thanh, hoa văn, đốm vàng của trái đất và điều kiện bảo quản. Sau khi cắt dưa hấu bằng máy đo nitrat hoặc các phương tiện tùy biến, bạn nên kiểm tra hàm lượng nitrat trong cùi.

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu

Hàm lượng calo và BZHU

Dưa hấu được xếp vào loại thực phẩm ít calo. - 30 kcal trên 100 g cùi tươi. Nồng độ protein tương đối thấp - 0,6 g trên 100 g phần ăn được, và các chất béo thực tế hoàn toàn không có - 0,2 g.

Trái cây chứa carbohydrate dễ tiêu hóa:

 • đường glucoza - 1,58 g;
 • fructozơ - 3,36 g;
 • sacaroza - 1,21 g;
 • maltose - 0,06 g

Do trong thành phần có chứa carbohydrate nhanh nên dưa hấu có chỉ số đường huyết cao - 75 căn. Ăn thực phẩm GI cao trái ngược với việc giảm cân. Vì vậy, có thể sử dụng dưa hấu với chế độ ăn kiêng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể và thanh lọc cơ thể? Câu trả lời là rõ ràng - có. Thực tế là chỉ số GI của một quả dưa hấu không có nhiều thông tin. Quả mọng chứa 90-92% nước, vốn đã rất thuận lợi cho việc giảm cân, giúp làm sạch ruột và chất độc, thoát khỏi bọng mắt.

Và điều quan trọng nhất, carbohydrate trong quả chín được đại diện bởi fructose và glucoseđường xấu chỉ xuất hiện trong quá trình lưu trữ. Để giảm cân và cải thiện cơ thể, bạn có thể sử dụng trái cây chín và chất lượng cao, còn xanh và quá chín đều bị chống chỉ định.

Về các cách khác để giảm thêm cân:

Tại sao gạo lứt tốt cho việc giảm cân

Nấu và uống nước bí ngô để giảm cân

Thì là: một cách ngon và lành mạnh để chống lại trọng lượng dư thừa

Những người đang giảm cân ăn dưa hấu có được không?

Nhiều các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng khuyên dùng dưa hấu để giảm cân... Chế độ ăn kiêng dựa trên thực tế là thịt trái cây bình thường hóa sự trao đổi chất và cải thiện tiêu hóa, và dưới tác động của lipase, chất béo được phân hủy thành các axit béo. Quả mọng chứa nhiều chất xơ không hòa tan, giúp hấp thụ và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, chất lỏng dư thừa, cung cấp độ bão hòa nhanh và lâu dài với một phần nhỏ, và cho phép bạn từ chối ăn vặt.

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu

Một số chuyên gia tin rằng chế độ ăn kiêng dưa hấu là do hàm lượng calo thấp. ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vì dưa hấu không thể chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất. Để đáp ứng nhu cầu của cơ thể về các yếu tố vi mô và vĩ mô, bạn phải bổ sung nhiều loại sản phẩm trong thực đơn của mình.

Đọc thêm:

Có thể ăn dưa hấu khi bụng đói không

Ăn hạt dưa hấu có được không và lợi ích của chúng

Lợi ích cho cơ thể con người

Điểm cho và chống lại "

Chế độ ăn kiêng dưa hấu là một trong số ít cách giúp giảm 1 kg mỗi ngày, và tất cả là nhờ các đặc tính độc đáo của trái cây. Có gì thú vị về dưa hấu cho những ai muốn giảm cân:

 • hàm lượng calo thấp (khoảng 30-38 kcal, tùy thuộc vào giống) và nghèo carbohydrate (chủ yếu là glucose và fructose);
 • hàm lượng chất xơ, do đó chất độc và chất độc được loại bỏ khỏi ruột. Chất xơ giúp kiểm soát sự thèm ăn, phá vỡ chất béo, cải thiện tiêu hóa;
 • tác dụng nhuận tràng tự nhiên;
 • đặc tính lợi tiểu giúp trung hòa bọng mắt và loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể;
 • nồng độ axit folic liều cao, dưới tác dụng của nó, các chỉ số cholesterol có hại được giảm xuống, chuyển hóa chất béo trở lại bình thường.

Lập luận chống lại việc giảm cân bằng dưa hấu liên quan đến dị ứng với sản phẩm, tiền sử chống chỉ định, chế độ ăn kiêng đơn với việc loại trừ các thực phẩm khác khỏi chế độ ăn trong hơn 5 ngày liên tiếp hoặc hơn.

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu

Tác hại và lợi ích

Dưa hấu có thể cải thiện sức khỏe trong nhiều điều kiện khác nhau sinh vật và bệnh tật, để thiết lập hoạt động của một số hệ thống, kích hoạt quá trình đốt cháy các chất béo tích tụ.

Hãy xem xét chi tiết, dưa hấu hữu ích như thế nào đối với các hệ thống và cơ quan khác nhau:

 1. Đối với các cơ quan của đường tiêu hóa... Hàm lượng chất xơ cao giúp tăng cường nhu động ruột, bình thường hóa quá trình trao đổi chất và cải thiện tiêu hóa, có tác dụng nhuận tràng nhẹ, làm sạch ruột thải độc tố và chất độc.
 2. Đối với hệ thần kinh... Nó hoạt động như một loại thuốc an thần, giảm kích thích, loại bỏ lo lắng và sợ hãi, thúc đẩy đi vào giấc ngủ và cải thiện giấc ngủ, làm giảm kích thích thần kinh trung ương, có tác dụng chống co thắt, làm giãn mạch của tim.
 3. Đối với hệ tiết niệu... Vì cùi quả 90% là nước nên khi tiêu thụ, lượng nước tiểu tăng lên, kéo theo đó là các chất độc hại và cặn muối được loại bỏ. Điều này không tạo thêm tải cho thận, giúp tránh hình thành sỏi và giảm bớt tình trạng của người bị viêm bể thận và thận. Ngoài ra, dưa hấu có tác dụng chống viêm.
 4. Đối với tim và mạch máu... Nó tham gia vào quá trình tạo máu, tăng sức bền và độ đàn hồi của thành mạch, giảm tính thẩm thấu của chúng, giảm mức cholesterol có hại trong máu, ổn định huyết áp cao về mức giá trị bình thường. Do tác dụng lợi tiểu, tiêu trừ bọng nước, có tác dụng chữa tăng huyết áp, suy tim. Cũng là một biện pháp phòng ngừa tốt chống lại bệnh tim mạch vành, xơ vữa động mạch.
 5. Đối với hệ cơ xương khớp... Nó làm giảm đau cơ, tăng cường mô xương, ngăn ngừa loãng xương, thúc đẩy sự hấp thụ canxi tốt hơn, hòa tan và loại bỏ muối axit uric ra khỏi cơ thể, bình thường hóa quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa sự tích tụ muối dư thừa trong khớp và thận.

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu

Ăn bột giấy nitrat có thể gây hại cho sức khỏe... Dưa hấu có xu hướng tích tụ nitrat trong phần ăn được, gây độc cho cơ thể với số lượng lớn và có thể gây ngộ độc thực phẩm, suy hô hấp, phá vỡ hoạt động của hệ tiêu hóa, kích thích sự tăng trưởng và phát triển của tế bào ung thư.

Uống dưa hấu ở những người bị dị ứng thực phẩm nó cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đe dọa sự phát triển của phản ứng dị ứng dưới dạng phát ban, bong tróc trên da, ngứa, sưng tấy.

Những người đang giảm cân ăn dưa hấu buổi tối có được không?

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấuTôi có thể ăn dưa hấu vào buổi tối không? Các nhà dinh dưỡng học trả lời một cách dứt khoát - có, chỉ một phần nhỏ. Sự thật là trái cây, với hàm lượng calo thấp, đáp ứng tốt cơn đói, giúp no nhanh và lâu dài, giúp bạn không ăn phải các sản phẩm có hại. Ngoài ra, chất serotonin chứa trong quả na đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Nó kích hoạt hoạt động của não bộ, chống lại các tác động tích cực của các kích thích bên ngoài không mong muốn, giảm căng thẳng, mất ngủ.

Lợi ích hay tác hại của việc uống dưa hấu vào buổi tối phụ thuộc vào khẩu phần ăn.... Lượng bã nhiều có thể gây đi tiểu nhiều lần, gây bọng mắt sau khi thức dậy, điều này có liên quan đến hàm lượng nước cao trong thành phần.

Để tham khảo. Các nhà tình dục học và tiết niệu khuyên nam giới nên ăn dưa hấu vào buổi tối trước khi đi ngủ. Arginine trong thành phần của trái cây có tác dụng hữu ích đối với hoạt động của hệ thống sinh sản: tăng cường lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục bên ngoài, chịu trách nhiệm về sức khỏe tình dục và ham muốn tình dục, đảm bảo đạt được và duy trì sự cương cứng đủ để giao hợp.

Chế độ ăn kiêng dưa hấu: lựa chọn thực đơn và thời gian ăn kiêng

Chế độ ăn uống có thể bao gồm một quả dưa hấu (chế độ ăn kiêng đơn) hoặc bao gồm một danh sách mở rộng các loại thực phẩm... Chế độ ăn kiêng đơn được thiết kế trong 5 ngày. Do hàm lượng calo thấp và chế độ ăn uống không cân bằng, gia tăng đi tiểu, thay đổi độ đặc của phân, chương trình giảm cân như vậy có thể được khuyến nghị cho những người không có vấn đề về sức khỏe.Chế độ ăn bao gồm cùi dưa hấu với tỷ lệ 1 kg trên 10 kg trọng lượng cơ thể người + 1,5-2,5 lít nước lọc tinh khiết. Toàn bộ khối lượng thức ăn được chia thành 5-6 bữa.

Chế độ ăn kiêng dưa hấu là ăn dưa hấu trong 10 ngày (1 kg trên 10 kg trọng lượng). Thực phẩm được phép bao gồm lúa mạch đen, cám hoặc bánh mì nguyên hạt. Trong trường hợp này, cần tiêu thụ ít nhất 1,5 lít chất lỏng tự do. Nó có thể là nước cất, các chế phẩm thảo mộc, trà xanh không đường.

Hội đồng. Với bất kỳ biến thể nào của chế độ ăn, bạn nên bổ sung các chế phẩm phức tạp có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Bạn có thể giảm cân bao nhiêu kg và trong khoảng thời gian nào

Kết quả tối đa - trừ 10 kg trong 10 ngày... Điều này có thể thực hiện được nếu thể thao được bao gồm trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, việc giảm cân nhanh chóng như vậy có thể gây hại cho sức khỏe, làm chậm quá trình trao đổi chất. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất sẽ là một chế độ ăn kiêng trong 10 ngày, bạn có thể giảm từ 3 đến 7 kg trọng lượng dư thừa.

Thoát khỏi chế độ ăn kiêng

Thoát khỏi chế độ ăn kiêng dưa hấu nên từ từ... Để những nỗ lực đã bỏ ra không vô ích, và số kg đã mất không được trả lại lãi suất, các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến cáo lạm dụng “sản phẩm có hại”.

Thức ăn quen thuộc được đưa vào chế độ ăn dần dần và từng phần nhỏ.... Đầu tiên, đó là pho mát ít calo, pho mát, các sản phẩm từ sữa, sau một vài ngày bạn có thể thêm salad nạc, súp rau trong nước, sau đó - thịt nạc (gà, bê) và cá. Tất cả thời gian này, đừng quên ăn cùi dưa hấu tươi mỗi ngày với tỷ lệ 1 kg trên 30 kg trọng lượng.

Ưu điểm và nhược điểm của chế độ ăn kiêng dưa hấu

thuận Số phút
Đảm bảo giảm cân Chế độ ăn kiêng dưa hấu có chống chỉ định, do đó, trước khi bắt đầu giảm cân, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ
Không cần nấu ăn và đếm calo Chế độ ăn uống không cân bằng, và để không gây hại cho cơ thể, bạn cần tuân thủ chế độ ăn kiêng không quá 10 ngày liên tục
Cung cấp lối thoát chính xác khỏi chế độ ăn kiêng, bạn có thể duy trì kết quả trong thời gian dài Nguy cơ phản ứng dị ứng và dị ứng thực phẩm
Làm sạch cơ thể, giảm bọng mắt Có thể có biểu hiện đi tiểu nhiều lần, thay đổi độ đặc của phân
Thức ăn ngon, mùa hè và tốt cho sức khỏe Do hàm lượng axit trái cây cao, cùi dưa hấu có thể gây kích ứng màng nhầy gây ra các bệnh lý ăn mòn và loét đường tiêu hóa, các bệnh cấp tính về gan và thận.
Mang lại cảm giác no nhanh và lâu dài, làm cho chế độ ăn uống dễ dung nạp hơn, nguy cơ bị hỏng là tối thiểu
Khả dụng. Giá thị trường theo mùa cho 1 kg dưa hấu dao động trong khoảng 25-35 rúp, vì vậy vào ngày ăn kiêng, trung bình cần 150-200 rúp.

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu

Ngày nhịn ăn dưa hấu

Dưa hấu có thể giải độc cơ thể... Vì cùi quả có tác dụng hấp thụ rõ rệt, giúp làm sạch gan, thận, máu và ruột rất tốt. Đối với những người muốn giảm thêm vài cân, một hoặc hai ngày nhịn ăn là lý tưởng.

Trong ngày, bạn chỉ được ăn cùi trái cây tươi và uống nhiều nước.... Mặc dù thực tế là bản thân dưa hấu có đến 90% là nước, chất lỏng tự do là cần thiết để đẩy nhanh quá trình loại bỏ độc tố và chất độc.

Quan trọng!Do hàm lượng calo thấp, chế độ ăn kiêng như vậy được coi là nghiêm ngặt, vì vậy có thể áp dụng không quá 10-14 ngày một lần.

Chống chỉ định

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấuMặc dù hiệu quả và công dụng của dưa hấu trong việc giảm cân, nhưng chế độ ăn uống có chống chỉ định... Việc sử dụng dưa hấu bị hạn chế bởi các bệnh và tình trạng bệnh lý như:

 • sỏi niệu và các vấn đề khác với hệ tiết niệu;
 • dị ứng với dưa hấu;
 • bệnh của hệ tiêu hóa có tính chất ăn mòn và loét, đặc biệt là trong giai đoạn cấp: viêm dạ dày, loét dạ dày và loét tá tràng;
 • đái tháo đường týp 2 và 3;
 • bệnh tiêu chảy.

Thận trọng đối với phụ nữ khi mang thai và cho con bú khi ăn dưa hấu, trẻ em và thanh thiếu niên, người cao tuổi.

Mẹo & Thủ thuật

Khai thác tối đa lợi ích của dưa hấu sẽ giúp bạn tuân theo các quy tắc nhất định. ăn bột giấy tươi như một phần của những ngày ăn chay và các chương trình ăn kiêng:

 1. Không nên mua hoa quả sớm hơn tháng 8, rất có thể chúng chứa nitrat, chất này đẩy nhanh quá trình sinh trưởng và chín của dưa.
 2. Chọn những quả dưa hấu to nhưng không nặng. Tốt nhất, thai nhi phải nặng 6-11 kg.
 3. Chú ý đến ngoại hình. Quả mọng chín có chất lượng thích hợp sẽ có cuống khô, lớp trên cùng sáng bóng mà không có lớp phủ mờ, và một đốm nhỏ màu vàng đất ở mặt bên.
 4. Không nên lấy những loại hoa quả èo uột, hàm lượng vitamin và khoáng chất trong đó giảm sút do để lâu.
 5. Đối với bữa tối, trong khi giảm cân, hãy tiêu thụ một phần nhỏ dưa hấu - 200-250 g.
 6. Bắt buộc phải tuân thủ chế độ uống - từ 1,5 đến 3 lít nước sạch mỗi ngày. Bạn có thể uống một vài tách trà xanh không đường.
 7. Việc thoát khỏi chế độ ăn kiêng nên từ từ.
 8. Bữa ăn cuối cùng không được muộn hơn 18:00.
 9. Sau khi hoàn thành chế độ ăn kiêng, điều quan trọng là hạn chế carbohydrate không lành mạnh, thực phẩm không lành mạnh, không tiêu thụ đường, nếu có thể thay thế bằng một phần nhỏ mật ong tự nhiên.

Và điều quan trọng nhất, để tăng tốc quá trình giảm cân và củng cố kết quả, hãy nhớ tham gia các hoạt động thể thao... Tập thể dục giúp tránh cảm giác chướng bụng, đầy hơi, cải thiện tình trạng da.

Đọc thêm:

Tại sao măng tây lại tốt cho việc giảm cân

Giảm cân dễ dàng nhờ củ cải luộc

Nhận xét về giảm cân

Chế độ ăn kiêng dưa hấu có nhiều đánh giá. Những người đã trải qua chế độ ăn kiêng này tự mình nói rằng kết quả tích cực có thể nhận thấy sau vài ngày ăn kiêng như vậy... Sau 2-3 ngày, cảm giác nhẹ nhàng, chức năng ruột bình thường trở lại, và khi kết thúc liệu trình, giảm được vài kg.

Tại sao dưa hấu lại có tác dụng giảm cân, ăn dưa hấu có chống béo phì không, các lựa chọn cho chế độ ăn kiêng bằng dưa hấu

Olga, 32 tuổi: “Tôi luôn mong chờ mùa hè và những quả dưa hấu. Ăn trái cây ngọt ngon và giảm cân. Có lẽ, bạn không thể nghĩ ra cách dễ dàng hơn để loại bỏ những cân thừa đó. Như một phần thưởng, bạn sẽ có được làn da đẹp, khỏe mạnh, tâm trạng tốt ".

Christina, 25 tuổi: “Năm nào tôi cũng theo chế độ ăn kiêng dưa hấu. Hiệu quả là siêu. Trong 10 ngày giảm 5-6 kg, nếu kết hợp với các hoạt động ngoài trời mùa hè thì có thể đạt hiệu quả tốt hơn. Cá nhân tôi tốt nhất là âm 8,5 kg. Ngoài ra, chế độ ăn không tốn kém, dễ dung nạp ".

Claudia, 42 tuổi: “Tôi đã tìm ra cho mình cách tốt nhất để sử dụng dưa hấu để giảm cân - đó là những ngày nhịn ăn. Tôi đã thử áp dụng chế độ ăn kiêng đơn 10 ngày, nhưng thật khó để chỉ ăn cùi trái cây, nước và một vài lát bánh mì lúa mạch đen. Do hàm lượng calo thấp, tôi chỉ trải qua cảm giác no trong thời gian ngắn, sau 1-1,5 giờ tôi bị cơn đói hành hạ. Và những ngày ăn chay rất dễ được dung nạp, mang lại cảm giác nhẹ nhàng trong dạ dày và cải thiện sức khỏe tổng thể. Vào mùa dưa hấu, cứ 10 ngày tôi lại sắp xếp một ngày ăn chay. Tôi rất hài lòng với kết quả và diện mạo ".

Phần kết luận

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn kiêng dưa hấu là một trong những thành công nhất: nó hiệu quả, lành mạnh và thỏa mãn, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, cải thiện tình trạng và màu sắc của da, loại bỏ độc tố và chất độc, và tăng sức sống.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa