Bí đỏ béo và nhẹ "Pastila Champagne" với cùi ngon ngọt và hương thơm độc đáo

Loại rau hoa hồng này có mùi thơm vani tươi sáng, ngoại hình khác thường, thời hạn sử dụng dài và tính cách khiêm tốn. Chúng ta đang nói về một giống bí ngô cực kỳ lộng lẫy với cái tên mỹ miều Pastila-Champagne.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ về nền văn hóa này: các đặc điểm của trồng trọt, bí mật của một vụ mùa bội thu và ứng dụng... Và ở cuối bài viết, bạn sẽ tìm thấy những nhận xét của những người nông dân đã trồng loại rau này.

Mô tả và đặc điểm của giống

Pumpkin Pastila Champagne là một giống giữa mùa. Cây bụi có kích thước trung bình và chiếm một diện tích nhỏ trong khuôn viên.

Tính năng đặc biệt

Pumpkin Pastila Champagne khác với các giống khác ở hình dạng và màu sắc khác thường của nó. Điều này có thể được nhìn thấy trong bức ảnh. Quả được chia thành các đoạn nhỏ với các đốm sáng trên vỏ. Một đặc điểm khác biệt của giống này là chịu được vận chuyển trên quãng đường dài và bảo quản được lâu mà không bị mất hình thức và mùi vị.

Đặc điểm quả

Rượu sâm panh Pastila bí đỏ béo ngậy với cùi ngon ngọt và hương thơm độc đáoPumpkin Pastila Champagne thuôn dài theo hình elip. Khối lượng của một quả bí là 2-3 kg. Vỏ dày, nhưng không thành dày, màu hồng nhạt.

Cùi bí bùi bùi, có màu vàng cam tươi, có mùi thơm vani dễ chịu, vị ngọt thanh. Buồng hạt nằm dọc theo toàn bộ quả, sâu nhưng tự hạt giống hoa hướng dương nhỏ.

Năng suất

Năng suất của giống ở mức trung bình. Với sự chăm sóc thích hợp, có thể thu hoạch 3-4 quả bí ngô từ một bụi.

Làm sao để trưởng thành

Để có một vụ thu hoạch bí đỏ bội thu, điều quan trọng là phải chọn đúng nơi trồng. Và sau đó tiến hành các biện pháp chăm sóc cây phù hợp. Bước quan trọng đầu tiên là chuẩn bị hạt giống.

Chuẩn bị hạt giống

Đầu tiên, hạt bí ngô được đun nóng trong một tháng gần thiết bị sưởi ấm (ví dụ: trên pin). Điều này làm tăng cơ hội nhận được nhiều hoa cái hơn, có nghĩa là trồng một loại cây lớn hơn.

Các bước tiếp theo:

 1. Hạt giống được chọn, loại bỏ hạt trống. Để xác định những hạt trống, hãy đặt hạt vào dung dịch muối. Những con không chết đuối là trống và không thích hợp để hạ cánh.
 2. Hạt cứng lại. Hạt giống được bọc trong một miếng vải ẩm và để trong tủ lạnh trong ba ngày. Điều này sẽ giúp cây con nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi của thời tiết.
 3. Khử trùng được thực hiện. Trước khi trồng, hạt giống được ngâm 10 giờ trong dung dịch thuốc tím loãng hoặc nước có pha nước lô hội.

Đổ bộ

Hầu hết những người làm vườn đều trồng bí này trực tiếp xuống đất mà không cần trồng cây con trước. Thời điểm tốt nhất để gieo hạt là vào cuối tháng Năm. Nơi đặt cây được chọn nhiều nắng, tránh gió lùa.

Nếu có mong muốn hoặc điều kiện thời tiết của vùng không thuận lợi thì tiến hành trồng cây con. Việc này được thực hiện vào cuối tháng 4 và đến giữa tháng 5 chúng được chuyển xuống mặt đất dưới bộ phim. Cây được tưới nhiều nước ngay sau khi trồng. Bộ phim được gỡ bỏ sau 3-4 tuần.

Hạt giống được nảy mầm trước khi trồng. Để thực hiện, bạn hãy ngâm chúng trong nước khoảng 2-3 giờ, sau đó đặt chúng lên một miếng vải ướt và đậy lại. Để trong 3-4 ngày. Sau quy trình này, mầm sẽ xuất hiện từ hạt và chúng có thể được trồng trong các thùng chứa riêng biệt, cắm sâu xuống đất khoảng 5-7 cm.

Phương án trồng chồi xuống đất: 1,5 x 1 m (khoảng cách hàng và cây tương ứng). Trước đây, mỗi hố cho 5-6 kg mùn và 2 muỗng canh. l. phân bón hữu cơ. Cây trồng phát triển tốt trên đống phân trộn.

Đọc thêm:

Tại sao bí "Cẩm thạch" được nông dân ưa chuộng đến vậy?

Lợi ích và tác hại của bí đỏ hấp: chúng ta hấp rau và sử dụng đúng cách.

Bí ngô rất nhỏ gọn và sung mãn "Amazon".

Quan tâm

Khi chăm sóc giống cây này, điều quan trọng là phải quan sát mức độ thường xuyên của việc tưới nước. Bắt đầu với một lượng nước nhỏ (2-3 l), tăng dần khi cây phát triển (lên đến 10 l). Nó nên được tưới dưới cây con. Khi quả đạt kích thước tối đa thì ngừng tưới, nếu không rau sẽ không ngon và có thể bị thối.

Cây được cho ăn 2 lần một tháng. Đối với điều này, phân bò và phân hữu cơ phức hợp với tỷ lệ bằng nhau là phù hợp. Bạn có thể bón phân nuôi cấy bằng các phương tiện này cho đến cuối tháng Bảy. Từ tháng 8, tốt hơn là chỉ bón thúc có chứa kali. Nó giúp trái cây nhanh chín hơn.

Đặc điểm của việc trồng trọt và những khó khăn có thể xảy ra

Sợi sâm panh được dệt tốt, vì vậy trước khi quả bắt đầu kết thành, một tấm lưới có thể được lắp đặt gần đó. Những kẻ mắng mỏ sẽ leo lên nó.

Buồng trứng thừa được cắt bỏ để không làm quá tải cơ nâng mi. Để lại 4-5 mảnh, được buộc bằng dây thừng.

Có những thời điểm Champagne Pastila không phát triển được do hạ cánh sai. Do không đủ nhiệt và ánh sáng, cây có thể không cho năng suất.

Mẹo trồng từ những người trồng rau

Việc trồng và chăm sóc bí đỏ có những đặc điểm riêng. Để có được một vụ mùa bội thu, những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên bạn nên:

 1. Chọn và chuẩn bị hạt giống cẩn thận.
 2. Tuân thủ các quy tắc luân canh cây trồng: chỉ trồng bí ngô ở cùng một vị trí sau mỗi 3-4 năm.Rượu sâm panh Pastila nhẹ và bí đỏ với cùi ngon ngọt và hương thơm độc đáo
 3. Không trồng các loại dưa gần đó (bí xanh, dưa lưới, dưa chuột).
 4. Quan sát khoảng cách giữa các cây. Không trồng dày.
 5. Trước khi đậu trái, hãy xử lý cây bằng các biện pháp khắc phục bệnh và các loại sâu bệnh khác nhau.
 6. Làm cỏ thường xuyên. Chúng chứa các bào tử nấm gây nhiễm khuẩn.
 7. Cho bí ăn các loại phân khoáng phức hợp (đồng sunfat, axit boric với urê, thuốc tím, sunfat kẽm).
 8. Thường xuyên kiểm tra rừng trồng để phát hiện bệnh và sâu bệnh.
 9. Loại bỏ cây và trái bị nhiễm bệnh kịp thời.
 10. Nắn thân chính của bí khi nó đạt chiều dài 1,5 m.
 11. Giảm tưới nước vào cuối mùa hè (khoảng hai tuần trước khi thu hoạch).

Bệnh và sâu bệnh

Bảo vệ cây trồng khỏi bệnh tật và sâu bệnh là một điểm quan trọng trong việc chăm sóc nó. Pumpkin Pastila Champagne có khả năng kháng bệnh trung bình. Ví dụ, bệnh vi khuẩn có thể phá hủy toàn bộ cây trồng. Điều quan trọng là phát hiện nó ngay lập tức, ngăn ngừa dịch.

Dấu hiệu đầu tiên của nó:

 • quả bị thâm và bắt đầu thối rữa;
 • vết loét màu nâu;
 • quả phát triển không đều.

Nếu bạn tìm thấy một bụi cây bị nhiễm bệnh, hãy ngay lập tức loại bỏ nó khỏi trang web. Phần còn lại của cây cần được xử lý bằng dung dịch Bordeaux.

Từ sâu bệnh, hãy cẩn thận với rệp và bọ ve nhện. Để ngăn chúng sinh sôi, hãy phun dung dịch vỏ hành lên bụi cây. Để chuẩn bị, 4 cốc trấu được đổ vào 2 lít nước nóng và đun trong hai ngày. Sau đó, dịch truyền được lọc và pha loãng với nước theo tỷ lệ bằng nhau. Chúng được xử lý ít nhất ba lần với thời gian nghỉ một tuần.

Thu hoạch và ứng dụng của cây trồng

Thu hoạch vào cuối tháng 9 đầu tháng 10. Độ chín của quả được kiểm tra bằng cuống. Trong một quả bí ngô chín, nó cứng lại và bắt đầu khô. Bí ngô phải được thu hoạch còn cuống, nếu không sẽ không bảo quản được lâu. Ở nhiệt độ phòng, Pastila-Champagne kéo dài đến 3-4 tháng mà không bị mất mùi vị.

Quan trọng! Các quả nên được gấp với phần cuống hướng lên trên và để chúng không chạm vào nhau. Để bảo quản lâu dài, rau được chọn không bị hư hỏng hoặc đốm rõ rệt.

Ứng dụng

Rượu sâm panh Pastila bí đỏ béo ngậy với cùi ngon ngọt và hương thơm độc đáo

Loại rau ngọt này tốt ở hầu hết mọi hình thức. Nó được thêm sống vào các món ăn nhẹ và salad nguội, bí ngô tươi được làm. Pastila-champagne được nướng, hầm, và nhiều loại bánh ngọt, súp, đồ xay nhuyễn và cháo được chế biến từ nó.

Nhiều người sẽ thích nó kết hợp với thịt, và thậm chí chỉ cần nướng những lát rau này với kem chua hoặc sốt mayonnaise cũng sẽ thành món ngon. Và ngay cả trẻ em cũng yêu thích loại bí ngô này vì vị ngọt của nó.

Ưu điểm và nhược điểm của giống

Giống có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có nhược điểm. Mọi thứ theo thứ tự.

Ưu điểm:

 • mùi vị và hương thơm dễ chịu;
 • nhiều cùi;
 • hình trái cây tiện lợi;
 • chống hạn hán;
 • thời hạn sử dụng lâu dài;
 • khả năng vận chuyển cao.

Điểm trừ:

 • dễ bị bệnh do vi rút và sâu bệnh gây hại;
 • đòi hỏi quan tâm;
 • không chịu được độ ẩm cao và sương giá.

Đánh giá của nông dân

Nhiều người trồng thích bí ngô Pastila-Champagne. Họ ghi nhận hương vị, tính linh hoạt và sản lượng của nó.

Elena: “Tôi gieo 2 hạt xuống đất vào ngày 27/5. Trên hai cây người ta trồng được 3 quả bí ngô (nặng 2, 4 và 10 kg). Nhiều quả bí ngô nhỏ đã được buộc lại, nhưng rất có thể chúng đã bị thối rữa do thời tiết tháng Bảy lạnh và ẩm ướt. Vị bí tươi ngọt thanh rất dễ chịu, kết cấu đặc, thơm mùi dưa-dưa-dưa hấu. Tôi thích nó thô hơn. Vỏ không cứng, cắt ra dễ dàng. Vết cắt được bảo quản kém. "

Rượu sâm panh Pastila bí đỏ béo ngậy với cùi ngon ngọt và hương thơm độc đáo

Ekaterina: “Hương thơm tươi mát. Không có mùi và vị bí ngô. Rất ngọt ngào. Cả tươi và nướng. Trên một quả bí, 2 quả bí đã lớn, mỗi quả 1,5 và 1,7 kg. Như vậy là chưa đủ, nhưng chúng tôi đã không có một mùa hè nào cả, vì vậy tôi rất vui với điều đó. Thật ngạc nhiên là trong điều kiện mưa và lạnh như vậy, bí ngô thậm chí còn rất ngọt. "

Bến du thuyền: “Tôi cố gắng trồng bí đỏ Pastila-Champagne thường xuyên, đây là giống tôi yêu thích nhất. Chiều dài của roi chính là 4-5 mét. Trọng lượng của quả bí ngô lớn nhất hóa ra là 6 kg và quả nhỏ nhất khoảng 3 kg, như đã nêu trong chú thích. Màu sắc của quả là màu be-hồng. Buồng hạt nhỏ. Khi chín, bề ngoài nó giống như một quả dưa ngư lôi. Rất thơm và ngon và đủ ngon ngọt cho một quả bí ngô. Cây con được trồng vào ngày 25 tháng 4 trong chậu than bùn, trên mặt đất có mái che - vào ngày 15 - 17 tháng 5. Cô ấy gặt hái vụ mùa vào tháng Chín.

Phần kết luận

Nhiều nhà vườn đã đánh giá cao giống Pastila Champagne. Trong số các đặc tính tích cực của bí ngô là tính linh hoạt trong sử dụng và thời hạn sử dụng lâu dài.

Giống yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn các giống phổ biến thông thường. Nhưng tất cả chi phí lao động sẽ được đền đáp bằng chất lượng của trái cây. Và ở đúng nơi, ngay cả khi chăm sóc tối thiểu, ít nhất ba quả bí ngô có thể được thu thập từ một bụi.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa