Các loại hạt có giúp bạn giảm cân

Các loại hạt hiếm khi được sử dụng để giảm cân, vì sản phẩm này có hàm lượng calo cao. Trong hầu hết các trường hợp, điều này đúng, nhưng một số loại hạt thậm chí còn được khuyến khích tiêu thụ trong chế độ ăn uống. Thức ăn như vậy giúp đốt cháy chất béo, một người cảm thấy no lâu, điều đó có nghĩa là việc ăn quá nhiều được loại trừ. Từ bài báo, bạn sẽ biết được loại hạt nào góp phần giảm cân và cách sử dụng chúng đúng cách.

Có thể ăn hạt khi giảm cân không

Sản phẩm chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, nó chứa rất nhiều protein và các thành phần khác cần thiết cho cơ thể. Người nhanh chóng trở nên no và cảm thấy no.

Nguyên tắc chính trong việc ăn các loại hạt là không tiêu thụ sản phẩm với số lượng không giới hạn, vì điều này dẫn đến việc tăng cân. Điều quan trọng nhất là tổ chức dinh dưỡng hợp lý: khi giảm cân không nên ăn các loại hạt vào buổi tối.

Các loại hạt có giúp bạn giảm cân

Quan trọng! Hạnh nhân và đậu phộng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tim, kích thích sự trao đổi chất thích hợp. Sản phẩm rất giàu axit béo. Các loại hạt làm giảm lượng đường trong máu, có nghĩa là chúng ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Các loại hạt có lợi nhất cho việc giảm cân là gì?

Không phải tất cả các loại hạt đều có giá trị và lợi ích như nhau. hàm lượng calo và hiệu quả để giảm cân.

Quả hạnh

Đó là khuyến cáo của tất cả các chuyên gia dinh dưỡng và những người quen thuộc với chủ đề dinh dưỡng hợp lý. Hạnh nhân có chỉ số đường huyết thấp (10-15), làm giảm lượng đường trong máu, bình thường hóa cholesterol, ngăn ngừa đông máu và tăng độ đàn hồi của mạch máu.

Hạnh nhân rất giàu vitamin E và axit béo. Đây là lý do tại sao việc sử dụng nó thường xuyên giúp cải thiện sự xuất hiện của làn da.

Quả óc chó

Các loại hạt có giúp bạn giảm cân

Sản phẩm chứa một lượng lớn axit amin giúp cải thiện tình trạng của xương, tóc và da. Quả óc chó là một nguồn chất xơ. Nó không thể thiếu cho hoạt động bình thường của dạ dày và ruột. Khi đã đi vào đường tiêu hóa, các loại hạt gây cảm giác no và một người không ăn quá nhiều. Giá trị năng lượng - 654 kcal.

Hạt phỉ

Sản phẩm này có chứa vitamin A, E, C, nhóm B, kali, magiê, phốt pho, natri, kẽm, iốt và sắt. Hàm lượng calo trong hạt phỉ là 650 kcal, và chỉ số đường huyết là 15. Sản phẩm rất giàu protein và chất xơ, cần nhiều thời gian để tiêu hóa và tạo cảm giác no, và vitamin E hoạt động như một chất oxy hóa chất béo.

Đậu phụng

Các loại hạt có giúp bạn giảm cân

Một sản phẩm giảm cân không thể thay thế. Nó chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Lạc rất giàu chất chống oxy hóa, canxi, magiê, kali, đồng. Chỉ số đường huyết là 20. Nếu bạn tuân theo liều lượng, việc sử dụng sẽ chỉ có lợi. Ngoài ra, tiêu thụ thường xuyên giúp cải thiện hoạt động của tuyến tụy và túi mật.

Hạt điều

Không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn giảm cân. Hạt điều có hàm lượng calo cao - hơn 650 kcal. Ăn quá nhiều có nguy cơ tăng thêm cân. Sản phẩm giàu vitamin nhóm B, A, các nguyên tố vi lượng, đồng thời điều hòa quá trình trao đổi chất, tăng khả năng phòng vệ miễn dịch của cơ thể.

hạt thông

Ít ai biết rằng với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể học cách kiểm soát cơn thèm ăn của mình. Sản phẩm này nhanh chóng làm no, giúp chống lại cơn đói. Giá trị năng lượng là 620 kcal, vì vậy hãy mang đi tuyết tùng ngũ cốc không có giá trị.

Quả hồ trăn

Không thể thiếu đối với một số bệnh về tim và gan. Tiêu thụ thức ăn liên tục dẫn đến tăng năng lượng và giảm cân. Người cảm thấy mạnh mẽ, nghỉ ngơi.Trong hạt dẻ cười thô - 560 kcal, GI - 15 đơn vị.

Ăn khi nào và ăn bao nhiêu trong chế độ ăn kiêng

Các loại hạt có giúp bạn giảm cân

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm như một món ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính. Nên tiêu thụ các loại hạt vào buổi sáng.

Lượng tối ưu là 20-30 g: Quả óc chó - không quá 10 miếng mỗi ngày, quả phỉ - 7-9, hạt điều - 15, hạnh nhân - 14-16.

Quy tắc ăn nhẹ để giảm cân

Cân nặng sẽ giảm đi chỉ khi bạn không lạm dụng định mức đã định. Nên ăn các loại hạt tự nhiên hoàn toàn. Điều này có nghĩa là sản phẩm không được chứa mật ong, đường, muối, men hoặc bụi.

Tài liệu tham khảo. Bất kỳ chất bổ sung nào cũng làm thay đổi chỉ số đường huyết, tăng cảm giác thèm ăn. Kết quả là, sự hòa hợp khó có thể đạt được. Các loại hạt được thêm vào món salad, chúng rất hợp với rau và trái cây.

Nhận xét

Các loại hạt có giúp bạn giảm cân

Dưới đây là đánh giá của những người đã ăn các loại hạt trong chế độ ăn kiêng của họ và hài lòng với kết quả.

Irina: “Tôi muốn có hiệu quả nhanh chóng, tôi đã điều chỉnh các biện pháp quyết liệt. Tôi cho phép mình ăn 200 g đậu phộng. Tôi đã uống rất nhiều nước và trà xanh. Bổ sung trái cây tươi vào chế độ ăn uống. Tôi đã giảm được 3,5 kg trong 3 ngày. "

Elena: “Tôi chọn đậu phộng và tiêu thụ chúng thường xuyên trong 3 tuần. Tôi không tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tôi chỉ dùng các loại hạt như một món ăn nhẹ, thay thế cho gan và chả. Kết quả là trừ đi 2 kg. "

Oksana: “Tôi đã ăn hạnh nhân với pho mát, thường thay thế cho bữa tối hoặc bữa sáng. Cô không gò bó mình một cách cứng nhắc trong bất cứ việc gì. Tôi đã cố gắng ăn đúng một tháng. Tôi đã giảm được 1,5 kg ”.

Đọc thêm:

Lợi ích của quả hạch Brazil đối với phụ nữ

Hạt mắc ca có ích và có hại gì đối với phụ nữ: thành phần, ứng dụng, đánh giá.

Phần kết luận

Các loại hạt được sử dụng cho chế độ ăn kiêng giảm cân. Điều quan trọng là phải chọn đúng loại sản phẩm, tổ chức thực phẩm đúng cách, tuân thủ các biện pháp. Kinh nghiệm giảm cân cho thấy rằng một chế độ ăn kiêng không nhất thiết phải quá mệt mỏi, nó rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Các loại hạt được tiêu thụ riêng biệt và kết hợp với các sản phẩm sữa lên men, nước trái cây hoặc trái cây tươi.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa