Nơi tốt nhất để trồng cây lý gai trong vườn

Cây chùm ngây được trồng ở một nơi cố định cả vào mùa xuân và mùa thu. Trước khi trồng phải cắt bỏ ngọn chồi, cắt bỏ rễ khô. Nếu bạn chọn đúng nơi và tuân thủ các quy tắc chăm sóc đơn giản, cây bụi có thể kết trái trong 15 năm hoặc hơn. Trồng cây chùm ruột ở đâu và cách chọn hàng xóm tốt - đọc bài viết.

Ở đâu tốt hơn để trồng cây lý gai trên trang web

Ngay cả trước khi mua cây giống, cần phải chọn nơi trồng trong tương lai, có tính đến các yêu cầu về đất, ánh sáng và độ ẩm.

Trong bóng râm hoặc dưới ánh nắng mặt trời

Nơi tốt nhất để trồng cây lý gai trong vườn

Cây ưa sáng và khi ở trong bóng râm sẽ đáp ứng với việc giảm số lượng và kích thước quả mọng.

Ở ngõ giữa và về phía bắc, những nơi nhiều nắng nhất trong ngôi nhà mùa hè được chọn để làm bụi cây. Ở phía nam, nơi có thể bị cháy lá và quả mọng do ánh nắng chói chang, nên đặt cây chùm ruột ở nơi có bóng râm một chút.

Trên một ghi chú! Thuận tiện để đặt cây bụi giữa các cây vườn với khoảng cách ít nhất là 2 m.

Độ ẩm

Chống chỉ định độ ẩm dư thừa cho cây lý gai: cổ rễ nhanh chóng bị thối rữa, dẫn đến chết cây.

Những người làm vườn có kinh nghiệm không khuyên trồng cây bụi ở những vùng đầm lầy hoặc có mạch nước ngầm cao (gần bề mặt hơn 1,5 m).

Trên một ghi chú!Nếu mạch nước ngầm cách mặt đất 0,8-1 m và không còn chỗ nào khác, bạn có thể trồng cây bụi trên nền đất cao 0,3-0,5 m và rộng khoảng 1 m.

Gió

Việc trồng cây chùm ngây phải được bảo vệ bằng cây cối hoặc tường của các tòa nhà khỏi những cơn gió mạnh... Vào mùa hè, ảnh hưởng tiêu cực của gió sấy sẽ giảm. Vào mùa đông, tuyết sẽ tích tụ nhiều hơn trên trang web, có nghĩa là đất sẽ không bị đóng băng, và vào mùa xuân, rừng trồng sẽ nhận đủ độ ẩm.

Loại đất cần thiết

Nơi tốt nhất để trồng cây lý gai trong vườn

Đảm bảo một vụ thu hoạch bội thu trên đất thịt pha mùn, cát pha, cát pha.

Cây trồng nhạy cảm với độ chua của đất. Loại tối ưu có tính axit nhẹ với giá trị pH từ 6,0-6,5.

Trước khi trồng đào, phân bón được bón vào vị trí với tỷ lệ 1 sq. m:

  • hữu cơ - từ 2 đến 4 kg;
  • urê - 20-25 g;
  • super lân - 30-50 g;
  • kali clorua - 20-25 g.

Sau khi trồng cây gì

Tiền chất tốt cho quả lý gai: củ cải đường, Những quả khoai tây, cây họ đậu.

Đậu Hà Lan, đậu, cỏ linh lăng làm giàu nitơ cho đất, điều này sẽ cho phép bạn bón ít phân hơn cho quả mọng trong tương lai. Sau củ cải và sâu bệnh hại khoai tây của cây mọng trong đất ít hơn nhiều.

Những loại rau và thảo mộc này phải được gieo trên đất dự định trồng cây lý gai trong ít nhất hai năm liên tiếp.

Những gì để trồng cây lý gai trong vườn

Nơi tốt nhất để trồng cây lý gai trong vườn

Hầu hết các mảnh đất của hộ gia đình đều có diện tích nhỏ, vì vậy khi quy hoạch sân vườn, bạn cần tính đến sự ảnh hưởng của các loại thực vật với nhau và chọn vùng lân cận tối ưu.

Khi chọn hàng xóm, họ được hướng dẫn bởi các quy tắc sau:

  1. Các loại cây trồng phải có yêu cầu dinh dưỡng khác nhau.
  2. Các cây dễ bị sâu bệnh khác nhau cảm thấy tốt hơn khi ở cạnh nhau.
  3. Hệ thống rễ của hàng xóm nên được đặt ở các độ sâu khác nhau để tránh cạnh tranh về độ ẩm.
  4. Hàng xóm láng giềng không được tiết ra những chất có hại cho nhau.

Ảnh hưởng tích cực đến thực vật

Quả lý gai rất hợp với màu đỏ quả nho. Cây bụi không cạnh tranh chất dinh dưỡng và do các loại sâu bệnh hại khác nhau, không coi đó là nguồn lây nhiễm cho nhau. Các kỹ thuật nông nghiệp tương tự tạo điều kiện cho việc duy trì.Nơi tốt nhất để trồng cây lý gai trong vườn

Một người hàng xóm thành công khác - quả anh đào... Hệ thống rễ của quả anh đào phát triển sâu hơn nhiều so với bộ rễ của quả lý gai, do đó độ ẩm và dinh dưỡng sẽ đến với mọi người. Nó không có vương miện lớn và dày đặc và không che bóng cho quả lý gai quá nhiều.

Rất hữu ích nếu trồng các loại thảo mộc thơm bên cạnh quả lý gai sẽ xua đuổi sâu bệnh: xô thơm, tía tô đất, bạc hà, húng quế.

Hàng xóm trung lập

Không ảnh hưởng đến thu hoạch, quả lý gai mọc bên cạnh những cây táo, mận, .

Nếu vườn còn non, khi trồng cây bụi, hãy lưu ý để các tán cây mọc lên. Khoảng cách giữa các thân cây ít nhất là 2 m để tránh bị che nắng.

Hàng xóm xấu

Ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng và năng suất của quả lý gai dâu rừng và nho đen. Rễ của chúng tích cực hút thức ăn và độ ẩm. Sâu bệnh thông thường sẽ không để lại cơ hội cho cây chùm ruột trong trường hợp hàng xóm bị lây nhiễm. Vì những lý do tương tự, không nên trồng dâu tây gần đó và nho.

Chú ý! Rau kinh giới và thì là thải các chất vào đất gây nguy hiểm cho bộ rễ của cây bụi. Rõ ràng là không thể trồng chúng gần đó.

Nơi tốt nhất để trồng cây lý gai trong vườn
Thì là

Phần kết luận

Nơi tốt nhất để trồng cây lý gai? Loại cây bụi này không kiêu kỳ, năng suất và sức khỏe phụ thuộc chủ yếu vào nơi ở. Để trồng, chọn những nơi có nắng, gió, nơi không có độ ẩm quá cao.

Điều quan trọng là phải nhớ về một vùng lân cận thuận lợi với các loại cây khác. Đối với quả lý gai, quả lý chua đỏ, anh đào, kim ngân hoa, các loại thảo mộc thơm (bạc hà, húng quế, xô thơm) sẽ trở thành bạn đồng hành tốt. Nho đen, mâm xôi, dâu tây trồng gần đó sẽ chỉ gây hại cho bụi cây chùm ruột. Chọn nơi thích hợp cho quả mọng và tận hưởng thu hoạch.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa