Cách và những gì để nuôi hắc mai biển vào mùa hè: hướng dẫn cho người mới bắt đầu làm vườn

Cây hắc mai biển là một trong những loài thực vật cứng rắn và khiêm tốn nhất, vì vậy việc trồng nó thường không gây ra bất kỳ khó khăn nào. Ngay cả những người mới làm vườn cũng có thể làm điều này. Nhưng để thu hoạch thường xuyên có chất lượng cao và bội thu, cây cần được chăm sóc. Yếu tố chính ảnh hưởng đến số lượng trái là bón phân. Làm thế nào để nuôi hắc mai biển vào mùa hè - đọc bài viết của chúng tôi.

Đặc điểm của quần áo hắc mai biển mùa hè

Cho ăn mùa hè hắc mai biển quan trọng cho một vụ mùa bội thu. Lúc này cây đang tích cực sinh dưỡng và đơm hoa kết trái.

Phân bón vào mùa hè được bón trong quá trình hình thành quả mọng để chúng chín nhanh hơn, to hơn và ngon hơn.

Ngoài ra, việc cho ăn được thực hiện sau khi thu hoạch. Điều này sẽ giúp cây kiệt sức phục hồi trước thời tiết lạnh giá.

Cây cần gì vào mùa hè

Cách và những gì để nuôi hắc mai biển vào mùa hè: hướng dẫn cho người mới bắt đầu làm vườn

Hắc mai biển không đòi hỏi nhiều về độ phì nhiêu của trái đất... Nó tự cải thiện đất, vì rễ của cây này chứa vi khuẩn nốt sần cố định nitơ hấp thụ nitơ từ khí quyển. Trên đất được bón phân trong năm đầu tiên, hắc mai biển không được cho ăn.

Cây trưởng thành được bón phân kali và phốt pho trong quá trình phát triển của buồng trứng. Để chuẩn bị dung dịch 1 muỗng canh. l. kali sunfat, 2 muỗng cà phê. thuốc "Uniflor Micro" và 2 muỗng canh. l. superphotphat được pha loãng trong một xô nước. Đây là một phần cho một cây.

Cây ăn quả được nuôi dưỡng bằng phương pháp bón lá. Lần đầu bón phân bằng dung dịch urê vào đầu tháng 6. Để làm điều này, hãy lai tạo 1 muỗng canh. l. nghĩa là trong 10 lít nước. Một số người làm vườn sử dụng phân bón lỏng Rossa thay vì urê. Liều lượng như nhau.

Lần cho ăn thứ hai được thực hiện bằng cách sử dụng kali humate. Để làm điều này, 10 ml phân bón được pha loãng trong 10 lít nước.

Nếu cây non bị suy yếu, thực hiện thêm 2 lần xới lá khác. Lần 1 phun trước khi thu hoạch 20 - 30 ngày, lần 2 sau khi thu hoạch. Để làm điều này, hãy sử dụng kali humate hoặc Effekton.

Cách xác định thiếu chất

Cách và những gì để nuôi hắc mai biển vào mùa hè: hướng dẫn cho người mới bắt đầu làm vườn

Mặc dù hắc mai biển tạo ra nitơ nhưng đôi khi vẫn có thể thiếu nó. Do đó, quá trình quang hợp bị gián đoạn. Trục trặc trong công việc của nó đến vàng của tán lá.

Sự thiếu hụt nitơ thường xảy ra trong thời tiết lạnh và khô, khi đó cây trồng khó lấy được chất dinh dưỡng từ đất.

Nhưng nếu thời tiết ấm áp mà tán lá vẫn chuyển sang màu vàng thì cây hắc mai biển được bón phân bằng một trong các giải pháp sau:

 • 20 g amoni nitrat cho mỗi xô nước;
 • 120 g urê cho mỗi xô nước.

Số tiền này được sử dụng để tưới nước, nhưng một số người làm vườn cũng phun thuốc cho cây. Đối với điều này, 30 g urê được pha loãng trong 10 lít nước.

Ngoài nitơ, kali rất quan trọng đối với cây hắc mai biển. Các dấu hiệu chính của sự thiếu hụt chất này:

 1. Các lá trở nên lờ đờ, mất màu sắc và độ dày của thành tế bào giảm.
 2. Các mép lá chuyển sang màu vàng. Sau khi các mô chết hoàn toàn, chúng chuyển sang màu nâu hoặc nâu, và phần chính của lá có màu xanh đậm.

Hậu quả của việc thiếu kali trong cây hắc mai biển:

 1. Cây chịu sương kém hơn.
 2. Nhiều buồng trứng được hình thành, nhưng hầu hết chúng đều trống rỗng. Cây mang ít trái, tất cả đều nhỏ.
 3. Sự phát triển của các chồi mới bị chậm lại đáng kể.
 4. Cây dễ bị nấm bệnh.

Khi cây có dấu hiệu thiếu kali đầu tiên, tiến hành bón thúc ngay.Để làm điều này, hãy sử dụng phân chuồng (1 kg trên 1 mét vuông M.) và phân kali (1 kg trên 100 mét vuông M.).

Cách cho ăn hắc mai biển vào mùa hè

Mùa sinh trưởng mùa hè do chồi bên phát triển nhanh chóng.

Cũng tại thời điểm này, quả đã hình thành nên cây đòi hỏi phải cho ăn thường xuyên.

Phân khoáng

Cách và những gì để nuôi hắc mai biển vào mùa hè: hướng dẫn cho người mới bắt đầu làm vườn

Phân khoáng bón cho cây từ 3 tuổi. Amoni nitrat nằm rải rác xung quanh thân cây và trên trang web với tỷ lệ 20 g trên 1 sq. m. Sau đó, nó được rắc với đất một chút.

Sau 2 tuần tiến hành bón phân qua lá. Đối với điều này, kali humate được sử dụng. 30 ml sản phẩm được pha loãng trong 1 xô nước.

Phân bón hữu cơ

Để bón phân cho cây hắc mai biển, người ta sử dụng hỗn hợp các thành phần sau:

 • 1 xô mùn;
 • 400 g vỏ trứng nghiền nát;
 • 1/3 xô cát.

Hỗn hợp này nằm rải rác trong bán kính 1 m tính từ thân cây. Xới đều mọi thứ. Đối với 1 nhà máy, 2 xô hỗn hợp như vậy được tiêu thụ.

Quan trọng! Phân hữu cơ chứa một lượng lớn nitơ. Sự dư thừa thành phần này dẫn đến cháy bộ rễ và biến dạng thân cây, vì vậy chất hữu cơ được đưa vào rất cẩn thận.

Phương pháp dân gian

Trong năm đầu tiên sau đổ bộ một số người làm vườn sử dụng men thường xuyên như một chất kích thích tăng trưởng. Chúng rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng hữu ích đối với hệ vi sinh trong đất, ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh.

Men không chỉ được sử dụng cho cây hắc mai biển mà còn được sử dụng cho nhiều loại thực vật khác.

Để chuẩn bị bón thúc, bạn sẽ cần:

 • 1 kg men nén;
 • 5 lít nước ấm.

Men được hòa tan trong nước ấm và ngâm trong 30 phút. Sau đó, sản phẩm được pha loãng với nước theo tỷ lệ 1 đến 10. Tưới nước cho cây hắc mai biển bằng men ăn giúp hình thành bộ rễ và phần xanh của cây.

Cách và những gì để nuôi hắc mai biển vào mùa hè: hướng dẫn cho người mới bắt đầu làm vườn

Tro gỗ chứa một lượng lớn kali, phốt pho và các nguyên tố khác mà hắc mai biển yêu cầu. Để chuẩn bị phân bón, 400 g tro được pha loãng trong một xô nước và đổ chất này lên cây. Ngoài ra, một số người làm vườn rải nó xung quanh thân cây với tỷ lệ 400 g trên 1 sq. m. Khi lượng mưa giảm xuống, tro sẽ ngấm sâu vào đất.

Một loại phân bón tốt tại nhà được làm từ cỏ dại và các chất thải thực vật khác ngập trong nhiều nước. Điều này yêu cầu một thùng chứa phù hợp như thùng hoặc bồn tắm cũ. Sau khi truyền một tháng, cây được tưới bằng nước này.

Tần suất và khối lượng băng

Trong mùa hè, hắc mai biển được cho ăn 3 lần. Nếu cây bị suy yếu, số lượng các thủ tục được tăng lên.

Cây non thường không được bón phân. Bón thúc bắt đầu từ khi 3 tuổi.

Các kế hoạch thụ tinh có thể có

Các kế hoạch thụ tinh cho cây hắc mai biển:

 1. Trong những năm đầu sau đổ bộ cây thường không được cho ăn. Nhưng nếu cây con yếu thì bón phân khoáng có kali và lân.
 2. Nếu cây đã ra quả thì bón phân 3 lần trong vụ hè thu. Lần đầu bón thúc xuống đất. Phần còn lại của các thủ tục được thực hiện theo cách lá. Đồng thời, khoảng thời gian tối thiểu là 2 tuần được quan sát.
 3. Nếu có dấu hiệu thiếu một nguyên tố nào đó, thì bón bổ sung các loại phân có thành phần thiếu đó ngoài lớp băng chính. Trong trường hợp này, số lượng thủ tục được tăng lên đến 5 lần so với mùa hè.

Cách cho ăn cây hắc mai biển đúng cách

Cách và những gì để nuôi hắc mai biển vào mùa hè: hướng dẫn cho người mới bắt đầu làm vườn

Hắc mai biển được cho ăn theo nhiều cách khác nhau. Sự lựa chọn phụ thuộc vào mùa phát triển.

Phương pháp thụ tinh

Có hai phương pháp bón phân chính được sử dụng để nuôi cây trong vườn:

 1. Thùng. Thành phần đã hoàn thành (dạng lỏng hoặc dạng hạt) được phân bố đều xung quanh thân cây trong bán kính 1 m, nếu sản phẩm ở dạng hạt thì sau đó chúng được rắc một ít đất lên trên.
 2. Lá cây. Các lá được phun với các hợp chất làm sẵn. Phương pháp bón phân này giúp bảo hòa cây trồng hiệu quả hơn.

Những sai lầm cần tránh

Những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải khi cho ăn hắc mai biển:

 1. Liều lượng sai.Nếu bạn không bón phân đầy đủ, sẽ có rất ít điểm trong việc cho ăn. Sự dư thừa các nguyên tố vi lượng sẽ làm hỏng hệ thống rễ.
 2. Sử dụng phân bón đã hết hạn sử dụng.
 3. Phân bố không đều.
 4. Lựa chọn sai phân bón.

Mẹo làm vườn có kinh nghiệm

Khi chăm sóc cây hắc mai biển, điều quan trọng là phải tuân thủ các khuyến nghị của những người làm vườn có kinh nghiệm:

 1. Bón phân vào buổi tối.
 2. Khi sử dụng phương pháp ăn lá, hãy chọn một ngày yên tĩnh.
 3. Với ứng dụng gần gốc, hãy đợi thời tiết khô ráo.
 4. Bón phân khoáng có chứa nitơ và chất hữu cơ một cách cẩn thận, vì hệ thống rễ của cây hắc mai biển tự giải phóng nitơ.

Phần kết luận

Để phát triển tốt và đậu quả, hắc mai biển cần cho ăn vào mùa hè, được sản xuất theo nhiều giai đoạn.

Các quy trình khác nhau về phương pháp sử dụng, loại và lượng phân bón. Điều quan trọng là cung cấp đủ kali và phốt pho cho cây. Khi đó cây sẽ cho thu hoạch lớn.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa